Xi mạ Niken

Giới Thiệu Công Nghệ Mạ Niken.

Công nghệ xi mạ niken đã phát triển mạnh mẽ, nhất là trong 5 thập kỉ trở lại đây. Không chỉ đem đến một lớp phủ công nghiệp cho các sản phẩm, việc mạ niken còn đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao giá trị và tăng tính thẩm mỹ, ứng dụng đối với nhiều ngành hàng.

Tại Gia Lâm Phát, chúng tôi cung cấp các dịch vụ:

Mạ niken bóng.

Việc mạ niken bóng tạo cho sản phẩm một bề mặt bóng và sáng như gương, đồng thời hỗ trợ che đi những đường đánh bóng hoặc các khuyết điểm trên bề mặt vật liệu. Việc mạ niken đem đến cho sản phẩm độ bền theo năm tháng khi có khả năng chống ăn mòn vượt trội so với các phương pháp mạ niken còn lại.

Mạ Niken Bóng Các Sản Phẩm Chi Tiết Cơ Khí
Mạ Niken Bóng Các Sản Phẩm Chi Tiết Cơ Khí

Chính vì đặc điểm trên, mạ niken bóng thường được sử dụng cho các kim loại thép, đồng, nhôm hay hợp chất nhôm – sắt thuộc các lĩnh vực sản xuất ô tô, xe máy, xe đạp. Bên cạnh đó, việc mạ niken còn là cánh tay hỗ trợ đắc lực cho các lĩnh vực sản xuất hệ thống chiếu sáng và hệ thống ống nước.

Mạ niken mờ

Khác với loại mạ niken bóng, hình thức mạ niken mờ tạo ra một bề mặt phủ niken nhưng không phản xạ như gương ánh sáng.

Hình thức mạ niken mờ được sử dụng nhiều trong việc giúp cho các bộ phận tránh khỏi việc bị mài mòn, thích hợp với các chi tiết máy dùng trong ngành y tế, thiết bị vệ sinh hay đồ dùng trang trí nội thất.

Gia Công Mạ Niken Mờ Các Sản Phẩm Cơ Khí
Gia Công Mạ Niken Mờ Các Sản Phẩm Cơ Khí

Đặc biệt, hình thức mạ này còn tạo nên một lớp nền hoàn hảo cho các sản phẩm thường xuyên được sử dụng trong môi trường khắc nghiệt như các máy móc trong xe cơ giới và các bộ phận chịu cần có sức chịu ăn mòn cao của tàu thủy.

Quy trình mạ niken được thực hiện tuần tự từ quá trình xử lý và làm sạch bề mặt nhằm đảm bảo độ bám dính tốt của lớp phủ, sau đó mới tiến hành mạ niken mờ và tạo ra thành phẩm cuối cùng.

Mạ niken đen

Xét về mặt thẩm mỹ, trước hết mạ niken đen đem đến một vẻ ngoài màu đen phản chiếu cho đồ vật và có thể sáng bóng khi được mạ trên loại niken bóng. Phương pháp mạ này đem đến ưu điểm không hiển thị các dấu vân ngón tay, có màu sắc đồng đều và đạt được độ cứng cao hơn hẳn so với các hình thức mạ niken còn lại.

Sản Phẩm Xi Mạ Niken Đen
Sản Phẩm Xi Mạ Niken Đen Bóng

Có thể nói, mạ niken đen đang dần trở thành một xu hướng trong các ngành công nghiệp sản xuất đồ nội thất ô tô và các sản phẩm thể thao cao cấp khi có thể làm giảm độ chói (so với loại mạ niken bóng) và cải thiện độ bền của sản phẩm.

Bên cạnh đó, hình thức mạ này cũng được ứng dụng trong các ngành sản xuất hệ thống ống nước, kiến trúc và các ngành hàng trang trí khác đòi hỏi vẻ ngoài sang trọng cho các sản phẩm.

Mạ niken satin

Kĩ thuật mạ niken satin thường được áp dụng cho các loại tay nắm cửa, các vật dụng nội thất ô tô hoặc tủ bếp. Sau quá trình điện phân, vật mẫu sẽ được xử lý bằng sơn màu để làm mờ bề mặt sáng bóng của niken ban đầu.

công ty gia công xi mạ niken satin
công ty gia công xi mạ niken satin

Cũng giống như mạ niken đen, mạ niken satin cũng đem đến vẻ ngoài sang trọng và hạn chế in hằn dấu vân tay hoặc vệt nước trong quá trình sử dụng. Chính vì yếu tố này mà mạ niken satin cũng được ứng dụng nhiều trong việc sản xuất thiết bị nhà bếp, nhất là vòi nước trong bồn rửa chén.

Cùng với sự phát triển của công nghệ, kĩ thuật mạ niken ngày càng được cải thiện và đảm bảo được yêu cầu cao hơn về đặc tính chống ăn mòn của lớp phủ. Mạ niken satin phù hợp đối với các sản phẩm bằng thép, đồng, đồng thau và kẽm.

Lưu ý, đối với các sản phẩm cần qua quá trình hàn, hàn đồng hoặc hàn laser, bạn nên sử dụng mạ niken sulfamate. Kĩ thuật mạ này sẽ tạo ra một lớp phủ niken tinh khiết (đến 99,9%) không chứa các chất phụ gia hữu cơ với lớp vỏ satin mờ. Khác với các dạng mạ niken khác, niken sulfamate tạo ra một lớp phủ có thể uốn hoặc nén dễ dàng, thích hợp cho các vật cần có một lớp lót phủ trước khi mạ vàng.

Tổng kết Về Các Lớp Mạ Niken

Có thể nói, niken là một trong bốn vật liệu sắt từ ở nhiệt độ phòng và là một nguyên tố rất nhạy đối với các phản ứng hóa học.

Tuy nhiên, sự tích tụ niken chậm trong môi trường thông thường xảy ra do quá trình hình thành bề mặt oxit bảo vệ đã mang lại khả năng chống ăn mòn tuyệt vời đối với các sản phẩm áp dụng phương pháp mạ này.

Và khả năng chịu nhiệt cực kỳ cao (lên đến 1455⁰C) dường như đã biến niken trở thành chất phủ hoàn hảo cho các sản phẩm đòi hỏi phải có thời gian sử dụng cao.

Gia Lâm Phát – dịch vụ mạ niken chất lượng

Với phương châm “chất lượng sản phẩm hoàn hảo là ưu tiên hàng đầu”, công ty TNHH Gia Lâm Phát không ngừng cải thiện kĩ thuật mạ niken của mình để có thể nâng cao chất lượng thành phẩm, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của bạn.

Cùng 6 năm chuyên môn và kinh doanh trong lĩnh vực xi mạ kim loại, đặc biệt là niken, Gia Lâm Phát tự hào là công ty uy tín hàng đầu được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng và đồng hành lâu dài cùng dịch vụ. Khi chất lượng là yếu tố đặt lên hàng đầu, mọi thành viên làm việc tại Gia Lâm Phát luôn mong muốn đem đến cho bạn sự hài lòng nhất qua chất lượng lớp mạ cao cấp cùng với các chính sách ưu đãi tuyệt vời.