Tính Chất Hóa Lý Của Lớp Mạ Kẽm Điện Phân

Tính chất của lớp mạ kẽm điện

Màu Sắc Của Lớp Mạ Kẽm Trên Kim Loại

Tính chất của lớp mạ kẽm điện
Tính chất của lớp mạ kẽm điện

Xi mạ kẽm là lớp kim loại có màu xám sáng,ở trạng thái lạnh,kẽm tương đối giòn nhưng khi nhiệt độ tăng lên đến 100-150 độ C thì lại rất dẻo,chịu nén tốt,dễ nong,giát,cán thành tấm mỏng.khi nhiệt độ tăng lên đến 250 độ C một lần nữa kẽm trở nên rất giòn và dễ nghiền thành bột.kẽm không độc và an toàn với thực phẩm.

Lớp xi mạ kẽm rất dẽ hàn,chỉ cần chất trợ dung yếu,như nhựa thông là đủ,để lâu và khi kẽm đã trở nên sẫm màu,lúc hàn cần chất trợ dung mạnh hơn như ZnCl2 trong môi trường HCL chẳng hạn.

Nhiệt Độ Để Lớp Mạ Kẽm Nóng Chảy.

Bình thường nhiệt độ nóng chảy của kẽm là 419,5 độ C , tỷ trọng của kẽm bằng 7,133 g/cm3.kẽm có độ cứng trung bình và phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp chế tạo ra nó cũng như vào độ tinh khiết của kẽm.

Cấu Trúc Tinh Thể Của Lớp Mạ Kẽm.

Cấu trúc tinh thể của kẽm là mạng lục giác xếp chặt,được tao ra bởi những lớp riêng biệt mà các lớp này sắp sếp sao cho mỗi nguyên tử của một lớp nào đó đều có 6 nguyên tử bao quanh trên cùng lớp đó và cách đều nhau bằng một khoản cách a,ngoài ra còn có 3 nguyên tử lân cận của lớp trên và 3 nguyên tử của lớp dưới cách nhau một khoản a.trong không khí khô và ở nhiệt độ thường ,kẽm hầu như không thay đổi,nhưng ở nhiệt độ 225 độ C nó bị oxi hóa rất mạnh.

post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *